ĐÔI ĐIỀU VỀ THẺ NHỰA PHI TIÊU CHUẨN

By Tháng Chín 26, 2019 Tin Tức

Thường thì chúng ta sẽ nghe và thấy nhiều về thẻ nhựa tiêu chuẩn, đó là kích thước 86 x 54 mm cho tất cả các loại thẻ như thẻ xe, thẻ khách hàng, thẻ nhân viên,…Ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một loại thẻ khác cũng làm từ chất liệu nhựa PVC nhưng chỉ khác ở kích thước, nó không còn là 86 x 54 như chiếc thẻ ATM hay thấy nữa mà là ở kích thước 28,5 x 54 (bằng 1/3 so với thẻ nhựa tiêu chuẩn). Đó chính là lý do vì sao nó được gọi là thẻ nhựa phi tiêu chuẩn hay còn có tên khác là Micro card. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về loại thẻ nhựa này xem nó có gì đặc biệt hơn?

Trước hết với kích thước chỉ bằng 1/3 so với thẻ tiêu chuẩn thì dễ dàng nhận thấy sự nhỏ gọn và mới lạ hơn là điều chắc chắn. Cùng xem chiếc thẻ nhỏ này hiện đang được ứng dụng trong thực tế như thế nào để biết được hiệu ứng của nó khi xuất hiện trên thị trường in thẻ nhé!

Thẻ nhựa phi tiêu chuẩn đang được các nhà quản lý khá là ưa chuộng vì sự nhỏ nhắn, tiện lợi và dễ dàng mang theo khi có thể đục lỗ và móc cùng với chìa khóa. Không thể bỏ qua xu hướng mới mẻ này, rất nhiều các đơn vị lựa chọn làm chiếc thẻ nhỏ này thay vì sử dụng thẻ nhựa tiêu chuẩn như trước đây.

Đầu tiên là lĩnh vực an ninh tòa nhà, các bên lắp đặt hệ thống xe thông minh và thẻ từ thang máy đang đặt thẻ nhỏ cho các công trình rất nhiều vì sự gọn nhẹ và tiện lợi của nó. Nhiều người hay thắc mắc tại sao thẻ nhỏ chỉ còn 1/3 mà vẫn cho được chip vào trong để quẹt như thường??? Xin được giải đáp sự tò mò của mọi người là thẻ nhỏ được cấy một loại chip riêng, chip này được gia công vô cùng tỉ mỉ để có thể nằm gọn trong chiếc thẻ nhỏ bé như kia, chỉ khác về hình thức chip to hoặc nhỏ còn tần số là không thay đổi nên các bên làm hệ thống có thể hoàn toàn yên tâm khi việc tích hợp thẻ cho các công trình không có gì thay đổi so với trước đây cả.

Tiếp đến là một lĩnh vực cũng tiêu thụ lượng lớn thẻ phi tiêu chuẩn đó là mảng thẻ khách hàng thân thiết. Thẻ này được các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các chuỗi cửa hàng trên toàn quốc sử dụng rất nhiều. Đa phần vẫn là nhờ ưu điểm của nó là nhỏ gọn và tiện lợi khi mang theo. Tính thẩm mỹ và thông tin vẫn được truyền tải đầy đủ đến khách hàng trên chiếc thẻ nhỏ xinh xắn.

Leave a Reply