CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC CARD VISIT NHỰA – SỰ ĐẲNG CẤP VÀ CHUYÊN NGHIỆP

By Tháng Chín 26, 2019 Tin Tức

Ngày hôm qua tôi có tình cờ gặp lại cô bạn từng ngồi chung bàn hồi cấp ba ở một quán cafe trên phố cổ, ngẫm lại thì ra trường rồi mỗi đứa một nơi ngược xuôi với công việc, đến nay vừa tầm sáu năm mới gặp lại nhau. Nói chuyện hàn huyên một hồi, cô ấy mới móc trong ví ra cái danh thiếp đưa cho tôi. Thoạt nhìn qua đã thấy mừng cho bạn vì mới mấy năm ra trường nay đã làm quản lý cho một cửa hàng thuộc chuỗi hiệu sách có tiếng ở Hà Nội.

Nhấp một ngụm trà, tôi khen bạn đúng là vẫn thông minh khéo léo như hồi còn đi học nên giờ còn trẻ đã có được một công việc tốt như vậy. Cái mà tiếp theo gây nên sự chú ý với tôi đó là cái danh thiếp của cô bạn, trên bề mặt nhăn nheo nhiều nếp gấp lại còn bị quăn tù cả bốn góc, phần mực in thì có chỗ nhòe nhoẹt hết cả, phải nói là nó thật sự xấu quá!!!

Cô bạn thấy tôi cứ xoay xoay ngắm ngắm cái danh thiếp mãi mới hỏi xem có gì mà thấy tôi xem kỹ thế, lại còn bảo “chỉ là cái danh thiếp thôi mà”…Tôi cười rồi bảo để cho bạn xem cái của mình nhé!!! Nói rồi tôi cũng lấy trong ví ra cái card visit của mình đưa cho cô bạn xem. Còn chưa kịp nhìn xem tôi đang làm công việc gì, ở đâu,…Điều đầu tiên mà cô ấy thốt lên là “Ôi má ơi chưa thấy cái danh thiếp nào mà hoành tráng như này luôn ý”, rồi cô bạn cứ ngắm ngắm vuốt vuốt mãi mà vẫn chưa cả nhìn trên đó xem bạn đang làm công việc gì luôn J

Lúc này tôi mới nghiêm túc góp ý với bạn rằng không nên quan niệm chỉ là một cái danh thiếp mà để mặc cho hình thức của nó thế kia được. Vì tuy là một chi tiết nhỏ thôi nhưng nó là một yếu tố quan trọng để nâng tầm đẳng cấp và sự uy tín của mình trong mắt đối tác. Tôi hỏi cô bạn giả sử bây giờ có hai người đến gặp để mời hợp tác làm ăn mà một người đưa cái danh thiếp như của cô ấy còn người kia đưa cái như của tôi, thì thử hỏi trước tiên cô ấy sẽ đánh giá bên nào chuyên nghiệp và tiềm năng hơn để lựa chọn hợp tác?

Đến giờ cô bạn mới ngẩn người ra bảo là từ hồi vào làm đến nay, cứ chỉ đặt in theo những mẫu mà trước giờ mọi người ở đấy vẫn làm nên cũng không để ý lắm. Nhưng nghe tôi nói thì cô ấy thấy đúng là tuy chi tiết nhỏ nhưng lại là một sự thiếu sót không hề nhỏ trong công cuộc chinh phục khách hàng, trong khi chuỗi cửa hàng của cô ấy cũng khá là có tiếng ở Hà Nội rồi nên rất cần sự chuyên nghiệp, mới mẻ để thu hút khách hàng.

Tôi nhấp thêm ngụm trà gật gù bảo bạn đã nhìn ra vấn đề rồi đấy. Danh thiếp như của tôi được làm bằng chất liệu nhựa PVC nên đảm bảo cứng cáp hơn là giấy thông thường, có thể uốn cong mà không sợ bị nhăn hay gãy gập, nếu chẳng may có dính nước hay làm rơi cũng dễ dàng vệ sinh hơn. Quan trọng là độ bền và hiệu ứng tốt với khách hàng mà nó mang lại cho mình.

Nói đến giờ cô bạn mới hỏi sao tôi hiểu rõ về cái này thế, tôi cười nhăn nhở bảo là nói ra thì đừng bảo là bạn quảng cáo bán hàng nhé, vì bạn đang làm ở công ty in ấn các sản phẩm thẻ nhựa PVC trong đó có cả mảng card visit nhựa này giờ cũng đang rất phát triển, do cá nhân tổ chức nào nghe qua cũng nhận ra sự cần thiết phải nâng cấp của nó. Còn thật lòng là mình đang chia sẻ với bạn và cả chuỗi cửa hàng của bạn để cân nhắc xem liệu có thể thay đổi để tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn với khách hàng hơn không thôi.

Cô bạn tôi ngồi nghe một hồi rồi gật gật, một lần nữa thừa nhận sự thiếu sót này trong thời buổi cạnh tranh thương mại như hiện nay, hơn thế nữa là sự chỉn chu khi gửi gắm thông tin đến khách hàng của mình…

Vậy, qua câu chuyện tình cờ này, điều mà tôi muốn chia sẻ đến các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nếu còn chưa biết đến loại card visit nhựa này thì có thể dành chút thời gian để tìm hiểu về nó, tôi đảm bảo đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời cho công việc của tất cả mọi người.

Nếu cần tư vấn về sản phẩm này đừng ngần ngại liên hệ với tôi nhé, tôi là Linh ở công ty TNHH Công Nghệ Hanaco – là công ty hàng đầu chuyên về các sản phẩm thẻ nhựa hiện nay. Rất mong có cơ hội được cùng mọi người trải nghiệm cảm giác hài lòng khi cầm trên tay chiếc danh thiếp được thiết kế và in ấn tại Hanaco!

Leave a Reply