THẺ TẦM XA UHF DÙNG CHO HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH

Công nghệ ngày càng phát triển mang đến cho chúng ta những giá trị sử dụng vô cùng thiết thực. Bài viết này đề cập đến một giải pháp thông minh tối ưu cho việc quản lý ô tô ra vào của hệ thống Car Parking, đó chính là sử dụng thẻ tầm xa giúp cho người dùng không cần phải dừng xe quẹt thẻ nữa mà hệ thống đầu đọc sẽ nhận tín hiệu từ xa khi xe đến gần trong khoảng từ 6 đến 12 mét tùy loại thẻ và thiết bị cài đặt.

Trước đây, thẻ giữ xe cho ô tô và xe máy đều hay sử dụng thẻ tầm gần tần số thấp, chỉ có thể tiếp xúc với đầu đọc trong khoảng cách gần từ 1,5 – 3 cm, cả hai loại phương tiện khi đi qua cổng kiểm soát đều phải dừng để quẹt thẻ mới được qua, điều này đôi khi gây mất thời gian cho chủ phương tiện cũng như người quẹt thẻ, vào các khung giờ cao điểm có thể gây ùn tắc cục bộ. Chính vì vậy, thẻ tầm xa ra đời là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho hệ thống giữ xe thông minh tại các bãi xe trên khắp cả nước.

Tích hợp với phần mềm giữ xe thông minh và thiết bị đọc thẻ tầm xa, những chiếc xe ô tô được nhận tín hiệu từ cách đó cả chục mét và barrier tự động mở khi xe đã vào khu vực mà đầu đọc quét được tần số của thẻ. Chủ phương tiện nhanh chóng di chuyển qua cổng mà không cần dừng hay xuống xe đợi quẹt thẻ nữa. 100% các đơn vị thi công hệ thống và người dùng đều ghi nhận sự hiệu quả mà những chiếc thẻ tầm xa mang lại.

Hình ảnh đầu đọc thẻ tầm xa

Các bãi xe thường phát hành thẻ tầm xa ô tô cho những chủ xe thường xuyên di chuyển tại khu vực đó, thường là các cư dân tại tòa nhà chung cư, các khu biệt thự cao cấp. Chi phí đăng ký gửi xe theo tháng được ưu đãi hơn khá nhiều so với dùng vé lượt hàng ngày, đây cũng là một ưu điểm nữa mà các chủ thẻ cảm thấy hài lòng về dịch vụ của tòa nhà. Như vậy có thể thấy được tính năng tối ưu và giá trị thực tế của giải pháp thẻ tầm xa ô tô cho các bãi xe cũng như sự chuyên nghiệp, đầu tư hợp lý của các chủ bãi xe.

Vậy thẻ tầm xa có đặc điểm gì và thông số như thế nào, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi dưới đây !

  • Thẻ tầm xa thường được giới chuyên môn gọi nhanh là thẻ UHF – viết tắt của cụm từ tiếng anh Ultra High Frequency hay còn gọi là thẻ siêu cao tần, tần số dao động từ 860 – 960 Mhz
  • Thẻ có hai dạng cơ bản được ứng dụng phổ biến nhất trong hệ thống quản lý và trông giữ xe ô tô hiện nay:

Loại thứ nhất là thẻ nhựa tầm xa, dùng dưới dạng thẻ trắng hoặc gia công in hai mặt theo yêu cầu của khách hàng, thẻ này được làm từ chất liệu nhựa PVC, có cán màng và bo góc như ảnh mẫu, kích thước 86 x 54 bằng với thẻ ngân hàng.

Thẻ cứng tầm xa
Thẻ chip tầm xa in hai mặt theo yêu cầu của khách hàng

Loại thứ hai là dạng miếng dán, chủ xe sau khi nhận thẻ sẽ dán lên phần kính xe ô tô để đầu đọc dễ dàng nhận được tín hiệu khi xe lại gần.

Mã UHF001
Mã UHF002

Thẻ loại dán này được đánh giá là tiện lợi hơn so với thẻ cứng vì hình dáng nhỏ gọn, dán cố định vào kính xe không gây mất diện tích hoặc tránh được tối đa tình trạng rơi hay mất thẻ.

Hiện nay, chúng tôi đang phân phối trực tiếp các sản phẩm thẻ tầm xa, nhận thiết kế và in ấn thẻ nhựa theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu in thẻ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ báo giá nhanh nhất:

Hotline / zalo: Ms.Linh 0985 333 515 hoặc Mr.Nam 0977 400 211

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/hanacard.vn/

Mail: thenhuahanaco@gmail.com

Chia sẻ bài viết